เทคนิคการอัพเดทโปรแกรมป้องกันไวรัส NOD32

    สำหรับผู้ที่พบปัญหาไวรัสคอมพิวเตอร์เล่นงานจนการทำงานของเครื่องผิดปกติ ถึงแม้ในเครื่องนั้นจะได้ติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังโดนเล่นงานอยู่เป็นประจำ วันนี้เรามีวิธีป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์เบื้องต้นมาบอก

    - ควรติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัส (Anti Virus) ที่เชื่อถือได้ และสามารถอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสและเครื่องมือได้ตลอดเพราะจะทำให้มีประสิทธิภาพในการตรวจจับและจัดการไวรัสตัวใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
    - อัพเดทโปรแกรมป้องกันไวรัส อย่างสม่ำเสมอ
    - อย่าดาวน์โหลดโปรแกรมจากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ เพราะส่วนมากจะได้ของแถมมาด้วย หรือหลังจากดาวน์โหลดมาแล้วให้สแกนหาไวรัสก่อนเปิดใช้งาน
    - ควรสแกนแฟลชไดร์ฟก่อนใช้งานทุกครั้ง เพราะเป็นพาหะในการแพร่กระจายของไวรัสได้อย่างดี

    ทั้งนี้ผู้เขียนขอเลือกโปรแกรมป้องกันไว้รัส NOD32 เป็นตัวอย่างในการใช้งาน เพราะเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายและง่ายต่อกันอัพเดทฐานข้อมูลไวรัส โดยไม่ต้องทำการ Crack!! โปรแกรมใดๆ ทั้งสิ้น

    วิธีการอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสด้วย Username & Password ที่เป็น Trial (มีการจำกัดอายุการใช้งาน) โดยการใช้ Search Engine ช่วยในการค้นหา    1. เปิด Browser เข้าเว็บ Search Engine ต่างๆ ตามที่ถนัด ผู้เขียนขอใช้ผ่าน google แล้วค้นหาคำว่า "nod32 key"
    2. ผลการค้นหาก็จะได้รายชื่อเว็บไซต์มามากมาย ให้เราลองเลือกดูลิงค์ที่มีการบอกวันหมดอายุของ Key ที่ใช้ได้นานๆ โดยการคลิกเข้าไปดูในลิงค์นั้นๆ
   

    3. นำ Username & Password ที่ได้มาใส่ในโปรแกรม NOD32 โดยมีวิธีดังนี้
        3.1 ที่หน้าต่างหลักของโปรแกรม NOD32 Antivirus ให้กดปุ่ม F5 ของคีย์บอร์ด
        3.2 จะปรากฏหน้าต่าง Advance setup ขึ้นมา


        3.3 คลิกที่ส่วน Update ตรงเมนูด้านซ้ายมือ และนำ Username ใส่ในช่อง Username และ Password ใส่ในช่อง Password แล้วกดปุ่ม OK

    4. หลังจากนั้นโปรแกรมก็จะสามารถอัพเดทได้จนกว่าจะถึง Expiry Date ของ Username & Password ที่เราเลือกมา

    *** สามารถนำไปใช้ได้กับ NOD32 เกือบทุกเวอร์ชั่น ซึ่งในแต่ละเวอร์ชั่นอาจจะมีขั้นตอนในการใส่ Username & Password ที่แตกต่างจากตัวอย่างด้านบนซึ่งเป็น NOD32 Antivirus 6 ***

    หมายเหตุ เทคนิคนี้สำหรับผู้ที่ต้องการหาและทดลองใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้น หากทดลองใช้แล้วพอใจในคุณภาพ โปรดสนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้วยการจัดซื้อโปรแกรมที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง


ไม่พบ URL ของข้อกำหนด Gadget
Comments